Khởi tố bắt giữ nhân viên bảo vệ thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Chiều tối ngày 25.6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kbang, Gia Lai đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Lê Hữu Đức (32 tuổi), nhân viên bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku để điều tra về hành vi Thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

nhan-vien-bao-ve-rung-bi-bat-giuCông an huyện Kbang thực hiện lệnh bắt giam bảo vệ rừng Lê Hữu Đức. Ảnh CA

Theo cơ quan công an huyện Kbang, Đức là người được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý, bảo vệ rừng tại các Tiểu khu 120,122 và 123 thuộc Công ty lâm nghiệp Lơ Ku.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bị can đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để các đối tượng vào khai thác gỗ trái phép tại các Tiểu khu 120 và 122. Tại khu vực này là rừng phòng hộ tự nhiên, có nhiều cây gỗ quý.

Bị can Đức đã không báo cáo để lực lượng chức năng để xử lý. Qua điều tra, khám nghiệm hiện trường, công an xác định đã có 38 cây gỗ bị khai thác trái phép, khối lượng thiệt hại là trên 103 mét khối, quy thành tiền là trên 665 triệu đồng.

Trước đó, Công an huyện Kbang đã khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng về hành vi Vi phạm các quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản. Các đối tượng này đã trực tiếp vào rừng dùng cưa xăng, búa rìu, lập lán, chặt phá hàng loạt cây gỗ trái phép tại Tiểu khu 120 và 122. Hiện vụ án phá rừng đang được công an điều tra, làm rõ.