Sẽ có thanh tra liên ngành vụ Giám đốc “lôi cổ” nhân viên ra khỏi công ty

Tiếp theo diễn biến vụ Giám đốc “lôi cổ” nhân viên cũ ra khỏi công ty khi người này đến đòi lương, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã công bố quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành làm việc với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ – vệ sỹ Bảo An Nghệ An.

Tin bài liên quan:

Ngày 8/6, trao đổi với phóng viên, đại diện BHXH tỉnh Nghệ An cho biết: Cơ quan chức năng vừa công bố Quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động, BHXH tại Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ – vệ sỹ Bảo An Nghệ An.

Trong đợt thanh tra sắp tới này, thành phần đoàn thanh tra liên ngành gồm có: BHXH, Công an, Sở LĐTBXH tỉnh và một số cơ quan khác. Dự kiến thời gian làm việc trong vòng 1 tháng.

“Chúng tôi dự kiến vào cuối tháng 6.2020 sẽ có kết luận thanh tra” – đại diện BHXH tỉnh Nghệ An cho biết.

ong-ngo-xuan-phan

Đoàn thanh tra liên ngành sẽ làm việc với người tố cáo, người lao động, Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ – vệ sỹ Bảo An Nghệ An và xác minh tại một số cơ quan, tổ chức liên quan.

“Chiều nay, chúng tôi sẽ làm việc thêm với người đứng đơn tố cáo, để nắm thêm các thông tin, tài liệu, đồng thời đã liên hệ làm việc với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ – vệ sỹ Bảo An Nghệ An. Quan điểm của chúng tôi là làm việc công tâm, khách quan, kỹ lưỡng, thận trọng, đúng pháp luật” – đại diện BHXH tỉnh Nghệ An thông tin.

Như Báo Lao Động đã thông tin, vào tháng 5/2020, ông Ngô Xuân Phấn – nhân viên Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ – vệ sỹ Bảo An Nghệ An đến văn phòng công ty đòi nợ tiền lương, bị Giám đốc “lôi cổ” ra khỏi công ty. Nhiều lao động khác cũng bị nợ lương kéo dài.

Bên cạnh đó, Công ty còn soạn thảo hợp đồng với rất nhiều điều khoản vi phạm luật lao động, bất lợi cho người lao động như không có ngày nghỉ, không có chế độ làm thêm giờ, làm việc ban đêm, nghỉ phép năm, không đóng bảo hiểm.

Ngoài ra công ty còn đề ra quy định phạt tiền người lao động phạm lỗi. Công ty cũng chưa thành lập tổ chức công đoàn cơ sở, không nộp kinh phí công đoàn.

Sau khi Báo Lao Động thông tin, Công ty đã trả tiền lương còn nợ cho một số lao động, đồng thời yêu cầu họ nộp lại bản gốc Hợp đồng lao động.